{MuscleInAction} Cách tập bụng "sáu múi" trong lịch tập push-pull-leg

2
5#VAesthetics #Aesthetictraining #MuscleInAction

Push-Pull-Leg hiện là 1 lịch trình tập luyện tối ưu và vô cùng hiệu quả cho cả mục đích tăng cơ giảm mỡ. Pushday tập tất cả bài dùng sức đẩy của tay (Ngực + vai + tay sau) – Pullday tập tất cả bài dùng sức kéo của tay (Xô lưng + bắp tay trước) + Legday tập phần thân dưới (Mông – Đùi – bắp chân). Đặc biệt các bạn muốn giảm cân hay muốn bụng 6 múi, cơ bắp có chi tiết tập push-pull-leg kết hợp tập bụng, cardio và tập toàn thân và nghỉ ngơi, dinh dưỡng sẽ cho hiệu quả nhanh hơn rất nhiều tập bơm cơ hay cố công chạy bộ.

“You train abs in gym but you can only show it in the kitchen” Tạm dịch: Bạn có thể tập bụng tại phòng gym nhưng bạn chỉ có thể có “sáu múi” nhờ ăn uống hợp lí, diet. Trong video này Vincent xin chia sẻ với các bạn những bài tập bụng cần thiết để thêm vào lịch trình push-pull-leg (5-6 ngày tập 1 tuần của các bạn). Những lưu ý khi tập bụng:

– Không nên ngày nào cũng tập, cơ bụng cũng như tất cả các nhóm cơ khác cần thời gian phục hồi (recovery). Thường tập 3 buổi/tuần hoặc cách buổi nếu muốn cơ bụng khỏe lên còn việc tập nhiều hay không không khiến 6 múi lộ ra.

– Tập bụng chỉ cần tập 3-4 bài như tất cả các cơ khác.

– Tập bụng cũng như tập các nhóm cơ khác cần khởi động bằng cách cúi người xuống hay vươn tay lên cao và sang hai bên để giãn cơ bụng.

– Tập bụng cũng như tập các nhóm cơ khác cần tăng volume (khối lượng) và intensity (cường độ) bằng cách thêm rep hoặc thêm tạ qua mỗi set

– Tập bụng cũng như tập các nhóm cơ khác cần tập đúng chức năng của cơ. Theo giải phẫu hình thể, cơ bụng ngoài việc bảo vệ phần thân giữa và nội tạng còn giúp chúng ta khi gập người xuống hoặc khi đưa chân lên và khi xoay thân trên. Vì thế trong bài tập bụng ngoài crunch cần có reverse crunch, knee raise và các động tác xoay người.

– Bạn chỉ có thể show bụng “sáu múi” qua ăn uống, diet

Các bài tập bụng bạn có thể thêm vào các buổi chung với nhóm cơ khác:
Bài số 1: Knee Raises hoặc Machine Knee Raises
Bài số 2: Incline Bench Crunch
Bài số 3: Cable Crunch
Bài số 4: Reverse Crunch kết hợp Hip Thrust đá chân lên cao(nếu có thể)

Like và Subscribe để ủng hộ và đón xem các video mới bạn nhé:
Nhiều hình ảnh của V-Aesthetics tại:
Tham gia cộng đồng Thể hình thẩm mỹ VN tại:

-~-~~-~~~-~~-~-
Xem Ngay: “FitTalk #21_Tập buổi sáng giúp giảm mỡ? Tập buổi chiều giúp tăng cơ? Tập buổi nào tốt nhất?”

-~-~~-~~~-~~-~-

Nguồn: https://suckhoethammy.net/

Xem thêm bài viết khác: https://suckhoethammy.net/yoga/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here