Khoa Pug khám phá lăng mộ Tutankhamun tại thung lũng các vị vua và lăng mộ nữ hoàng Ai Cập

0
5Khoa Pug khám phá lăng mộ Tutankhamun tại thung lũng các vị vua và lăng mộ nữ hoàng Ai Cập
Hôm nay chúng ta sẽ làm chuyến phiêu lưu mạo hiểm đi khám phá các hầm mộ của các Pharaon – nơi yên nghỉ vĩnh hằng theo truyền thuyết Ai Cập.
– Và ai dám xâm phạm vào khu vực yên nghỉ của các vị vua sẽ dính lời nguyền chết chóc – nổi tiếng nhất là lời nguyền Tutankhamun, khi các nhà khảo cổ học phát hiện ra hầm mộ của ông và đã vào lấy các bảo vật, cổ vật, sau đó đều chết sạch không rõ nguyên do.
– Mình là người VN đầu tiên đi review thực tế hầm mộ nên cũng phải liều mạng mà vào thôi haha. Trong đầu mình nghĩ hầm mộ sẽ khá là âm u và bí hiểm, chôn cất khá nhiều châu báu, biết đâu vô tình mình đổ đấu được 1 đống vàng thì sao haha.
– Thực tế thì lại khác, từ cổng vào thung lũng các vị vua đến hầm mộ lượng khách du lịch đông kinh khủng, chen chúc nhau trong hầm mộ chật hẹp, nơi yên nghỉ của các pharaon giờ không khác gì hội chợ ẩm thực thái lan haha.
– Để có 1 vị trí đẹp đứng chụp hình thì bạn sẽ bị chữi ngay lập tức, phải liên tục di chuyển để cho người khác vào, cãi qua cãi lại có thể ăn đấm luôn 😛
– Thung lũng các vị vua có tất cả 24 lăng mộ hoàng tộc, của các pharaon, ngoài ra còn có hầm mộ của các quan đại thần khác.
– Thung lũng các nữ hoàng hay còn gọi là valley of the queen thì chôn cất các hoàng hậu và con của vua. Hầm mộ tại đây sẽ khá là nhỏ gọn so với quy mô khổng lộ tại Valley of the Kings.
– Chiều sâu của các hầm mộ pharaon khá lắc léo quanh co, nhiều cạm bẫy và nhiều cửa, có cửa sinh cửa tử, mà khách du lịch giờ toàn đi cửa sinh, nghĩa là đi 1 mạch từ cổng hầm vào đến quách luôn khá thuận tiện haha. Ngày xưa nhiều người đổ đấu chết khá nhiều do đi nhầm cửa tử đó 😛
– Các xác ướp và báu vật đều được chuyển về thủ đô Cairo và nằm tại bảo tàng Ai Cập, mình sẽ review sau.
– Trên tường, trên tầng của hầm mộ khắc khá nhiều kí hiệu cho cuộc sống vĩnh hằng đời sau của các pharaon, các bạn cứ từ từ thưởng thức, vì nó còn khá mới và ít bị thời gian tàn phá do nằm sâu dưới lòng đất, có bị phá là do mấy ông nội đổ đấu trộm mộ ngày xưa vào phá là chính thôi 😛
– Một điều khá thú vị là các vị vua xây hầm mộ xong thường giấu địa điểm và giết các thợ xây để họ không tìm ra, chính vì thế các vị vua đời sau thường hay đào nhầm trúng mộ tổ tiên, thế là phải lấp lại rồi đào chỗ khác, chính vì thế nó mời hình thành 1 đống cơ quan mật nằm chi chít dưới thung lũng các vị vua.
– Lăng mộ Tutankhamun do là lăng mộ còn nguyên duy nhất được tìm thấy năm 1922, cùng với lời nguyền nổi tiếng nên giá vào sẽ tính riêng là 250B/người và không được chụp hình quay phim. Giống nới lăng mộ nữ hoàng Nerfetari còn nguyên vẹn, giá chát hơn nhiều 1200B/người.
– Cứ mỗi 1 vé là bạn được thăm 3 lăng mộ bất kì, vé chụp hình quay phim riêng nha.
– Nhớ đăng kí kênh và bật thông báo để xem các video tiếp theo nhé 😛
– FB của mình :

Nguồn: https://suckhoethammy.net/

Xem thêm bài viết khác: https://suckhoethammy.net/du-lich/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here