Bài thuốc chữa viêm xoang bằng rượu tỏi | Cách làm rượu tỏi

0
5Bài thuốc chữa viêm xoang bằng rượu tỏi :
Theo Đông y tỏi có vị cay, tính ấm, có tác dụng sát trùng, tiêu viêm, tiêu mụn nhọt, giải độc
Tỏi sống và tỏi nghiền có chứa một hợp chất lưu huỳnh gọi là allicin có tính kháng khuẩn, kháng vi trùng và kháng nấm giúp làm sạch xoang và các triệu chứng của viêm xoang.
Allicin ( chất kháng sinh tự nhiên có trong tỏi) nó được sinh ra dưới sự tác động của aliin có trong tỏi cùng với chất xúc tác anilaza khi đập hay cắt tỏi mà thành.
Do đó, khi dung tỏi chúng ta nên đập dập tỏi mạnh và càng nát và để ngoài không khí khoảng 10- 15 phút thì hoạt tính allicin sẽ được tạo ra sẽ càng cao.
Nó có chứa các chất chống sung huyết và làm giảm các triệu chứng nhiễm trùng xoang.

Ajoene (chất phá vỡ các vi khuẩn kháng thuốc, cho phép kháng sinh phát huy tác dụng )và các thành phần hoạt tính khác trong tỏi sẽ có đặc tính chữa bệnh và do đó làm sạch vi khuẩn hoặc nấm gây viêm xoang.

Chất scordinin trong tỏi giúp tăng cường miễn dịch và hạn chế sự phát triển của các tế bào bất thường liên quan tới viêm xoang.
Tỏi cũng có tính chống viêm và chống oxy hoá làm giảm các triệu chứng viêm và làm sạch nhiễm trùng mà không đem tới bất kỳ phản ứng phụ nào.
___________________________
Cách làm rượu tỏi chữa bệnh viêm xoang tại nhà :
Sử dụng 40gr tỏi tươi đã lột vỏ để nguyên hoặc cắt lát nhỏ với 100ml rượu trắng khoảng 45- 50 độ, cho vào bình thủy tinh ngâm khoảng 10 ngày, đến khi thấy rượu trong bình chuyển thành màu vàng. Sử dung rượu này 2 lần mỗi ngày trước khi ăn sáng và trước khi đi ngủ vào mỗi buổi tối. Mỗi lần uống khoảng 1 muỗng cà phê.

__
Liên Hệ Với Chúng Tôi
SDT : 0974.030.543
Xuân Thủy Cầu Giấy Hà Nội
Facebook:
Website :
Youtube:
Quý vị hãy nhớ Subscribe và Share cho mọi người cùng nhận được những thông tin hữu ích từ kênh của chúng tôi nhé !
Trân thành cảm ơn !
#065_flp #rượu_tỏi

Nguồn: https://suckhoethammy.net/

Xem thêm bài viết khác: https://suckhoethammy.net/suc-khoe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here