3 bước để tìm kiếm tình yêu đích thực (Mr Right / The one / True love) | GRTY #16

0
4Tình yêu đích thực là có tồn tại. Tình yêu đích thực đúng là một có một chút may mắn, nhưng chỉ là một chút thôi, còn lại thì phải do bạn nỗ lực xây dựng nên.

Trong video này, tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 bước để tìm kiếm và xây dựng nên tình yêu đích thực:

** Bước 1: Ưu tiên người đàn ông có “sự rung động” mạnh với bạn

Lời khuyên của tôi dành cho những chị em phụ nữ trước khi bước vào một mối quan hệ mới đó là bạn vẫn cứ giữ những tiêu chuẩn của mình về người đàn ông mà bạn mong muốn, nhưng hãy ưu tiên thêm giúp tôi tiêu chí về việc anh ấy có “sự rung động” mạnh đối với bạn.

Nếu một người đàn ông ngay từ đầu không có cảm giác rung động với một người phụ nữ thì rất khó để sau này anh ta có cảm giác yêu một người phụ nữ được dù cho là cô ấy có làm gì đi nữa. Nếu anh ta gặp một người phụ nữ mà anh ta thấy rung động, anh ta sẽ muốn theo đuổi người phụ nữ đó. Còn anh ta gặp mà anh ta không thấy rung động gì, anh ta sẽ không muốn theo đuổi.

Đối với một người đàn ông thì quá trình anh ta theo đuổi một người phụ nữ cũng chính là quá trình anh ta xây dựng cảm giác yêu. Vì vậy nên nếu anh ta không có mong muốn theo đuổi một người phụ nữ thì cảm giác yêu của anh ta cũng không thể nào xây nên được.

** Bước 2: Hành xử đúng để xây dựng “cảm giác yêu”

Trong quá trình hẹn hò, nếu như bạn hành xử đúng thì cảm xúc của anh ta đối với bạn ngày càng tăng, và 3 hoocmon quan trọng giúp hình thành cảm giác yêu của một người đàn ông là dopamine, testosterone, vasopressin tăng đến một ngưỡng đủ cao, trong một thời gian dài thì anh ta sẽ hình thành cảm giác yêu đối với bạn.

Chi tiết bạn có thể xem thêm ở Video “3 bước để anh ấy nhớ nhung và theo đuổi bạn” của tôi:

Thời gian đủ dài ở đây thì theo tôi là khoảng từ 3 tháng đến 15 tháng đối với bối cảnh Việt Nam. Khi anh ta có cảm giác yêu bạn, trong lòng anh ta chỉ có một mình bạn. Anh ta sẽ muốn chung thủy với bạn và muốn cưới bạn.

** Bước 3: Xây dựng hôn nhân để tiến tới “tình yêu đích thực”

Tiếng Anh có chữ “Falling in love” rất hay, nếu dịch theo nghĩa đen thì có nghĩa là “ngã vào tình yêu”. Việc này theo tôi là rất đúng và rất hay bởi vì việc ngã là một việc hết sức khách quan. Ví dụ như bạn đang đi trên đường, bạn vấp phải một cái ổ gà và bạn ngã. Đây là một điều hết sức khách quan bởi vì bạn không hề muốn ngã một chút nào cả. Thì bây giờ cũng vậy, đang yên đang lành bỗng nhiên lượng hoocmon trong người thay đổi và tạo ra cảm giác yêu, thế là bị ngã vào tình yêu.

Tiếng Việt thì có thể dịch chữ “Falling in love” thành “cảm giác yêu”. Đó vẫn chỉ là cảm giác thôi chứ chưa phải là tình yêu đích thực.

Nghiên cứu của bác sĩ tâm thần học Marazziti /mờ ra zì tì/ và cộng sự năm 2004 cho thấy rằng “cảm giác yêu” chỉ kéo dài khoảng từ 18 tháng đến 36 tháng. Còn sau đó thì các hoocmon trong người sẽ trở về trạng thái như bình thường trước đây, có nghĩa là “cảm giác yêu” đã không còn nữa.

Khi “cảm giác yêu” qua đi và “não lý trí” đã phục hồi trở lại, đó là lúc chúng ta đứng ở một giai đoạn chuyển giao. Hoặc là chúng ta lựa chọn sẽ kết thúc mối quan hệ này, hoặc là chúng ta lựa chọn lựa sẽ tiến đến tình yêu đích thực. Tình yêu bắt đầu là một cảm giác, và sau đó là một sự lựa chọn. Tình yêu đích thực là một sự lựa chọn và sự lựa chọn đó phải khiến bạn cảm thấy tin tưởng và hạnh phúc thì đó mới là tình yêu đích thực.

Để có tình yêu đích thực, bạn cần phải xác định rõ tư tưởng từ ban đầu là hôn nhân rồi thì vẫn phải tiếp tục xây dựng tình cảm với nhau. “Cảm giác yêu” có thể là do may mắn mà đến được. Nhưng “tình yêu đích thực” thì cần nỗ lực. Bạn sẽ cần sự nỗ lực để xây dựng tình yêu của mình đến với tình yêu đích thực. Tình yêu đích thực sẽ bền vững theo thời gian bởi vì đó không còn là khách quan nữa, mà đó là sự lựa chọn của bạn và đây là một sự lựa chọn quyết liệt, không đắn đo.

Tôi là Nguyễn Thanh Minh – chuyên gia gỡ rối chuyện tình cảm dành cho phụ nữ và đồng sáng lập của hệ sinh thái giáo dục trực tuyến Kyna.vn.

Bạn có thể kết nối với tôi tại:
+ Fanpage:
+ Kênh Youtube:

Nguồn: https://suckhoethammy.net/

Xem thêm bài viết khác: https://suckhoethammy.net/tinh-yeu/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here