“Viagra” của phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh

04:28 17/01/2018

Một trong những biện pháp khắc phục triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ là sử dụng chất bổ sung nội tiết tố nữ estrogen.

Khi xuất hiện các triệu chứng tiền mãn kinh ở phụ nữ, mức độ estrogen ở phụ nữ giảm đáng kể, dẫn đến nhiều hậu quả như loãng xương, đỏ bừng, khô âm đạo ... Một trong những biện pháp khắc phục là sử dụng chất bổ sung nội tiết tố nữ estrogen.

Tuy nhiên, liệu pháp này có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú. Do đó, người ta phải sử dụng một lựa chọn an toàn hơn so với việc sử dụng hợp chất phytoestrogens - estrogen thực vật, thường được gọi là đậu nành. Isoflavone - một dạng đậu nành tạo ra phytoestrogen điều hòa chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, giúp cân bằng lượng estrogen tự nhiên của cơ thể, giảm đau, chảy máu hoặc các triệu chứng khác của viêm nội mạc tử cung. thư vú. Đậu nành cũng giúp cơ thể điều chỉnh lượng estrogen khi lượng hooc môn bị giảm hoặc những thay đổi bất thường gây ra nhiều triệu chứng mãn kinh. Sau đây angela-gold là hai món ăn đậu nành rất tốt mà phụ nữ mãn kinh nên uống.

Sữa đậu nành: đậu nành 500g, nước lạnh 6 lít, đủ đường. Ngâm đậu nành cho một nở và sau đó xử lý vỏ, đặt trong máy xay để nghiền mash (mỗi mài lấy một số ít đậu vào máy và sau đó nước vào đậu và nghiền). Bóp nước đậu nành bằng xô sạch, sau đó đổ vào nồi sôi để đun sôi, và xuống, nêm đường theo ý muốn của bạn. Đậu hũ đậu phụ: 2 quả đậu phụ, 450g xanh lá cây, 1 muỗng cà phê nấm khô, dầu ô liu, tiêu, muối vừa đủ. Chọn kẹo bông tươi, rửa sạch để ráo và cắt thành miếng dài khoảng 3cm. Đậu hũ cắt miếng hình chữ nhật khoảng 2 x 1cm và để rổ để ráo nước. Bạch trên bếp, khi tô nóng đổ 2 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, đặt đậu vào chảo. Tiếp theo, cho thêm rau hầm và khuấy cho 1 muỗng cà phê bột nấm. Nếu không có bột nấm chiên, hãy thay 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường, nóng.