Nguyên lý của hệ thống xử lý bụi sản xuất gỗ

15:41 28/01/2018

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng.

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nghiêm trọng nhất trong lĩnh vực chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ những công đoạn và quá trình sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn những chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, với sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và tải lượng bụi sinh ra ở các giai đoạn khác nhau. Tại những quá trình gia công thô như: cưa cắt, mài, một thể, phay… số đông chất thải đều với kích thước lớn có lúc tới hàng ngàn mm.

Tại những quá trình gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko to nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ 2 -20 mm, nên dể phát tán trong ko khí. giả dụ không với giải pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra 1 số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối sở hữu thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm giảm khả năng quang hợp.. đây là các lý do chúng ta nên vun đắp hệ thống xử lý bụi gỗ trong giai đoạn khiến cho việc

Bụi gỗ được lượm lặt ngay tại vị trí phát sinh ưng chuẩn những chụp hút xếp đặt trên những máy công cụ. các chụp hút được nối mang hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống con đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong cái ko khí vận động chảy xoáy sẽ bị cuốn theo chiếc khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động khiến cho hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 


 


song song, hạt bụi sẽ chịu ảnh hưởng của sức cản ko khí theo chiều ngược mang hướng đi lại, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm sở hữu nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo mẫu khí qua vật dụng lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu những hạt bụi to hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực quyến rũ và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được phần lớn những hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được đông đảo các hạt rất nhỏ nhờ với lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời kì lớp bụi sẽ rất dày khiến cho sức cản của màng quá to, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành chiếc bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. dòng quạt hút thường được tiêu dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là mẫu quạt ly tâm lồng sóc. ngoài ra, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích dùng ta mang thể dùng các chiếc quạt công nghiệp khác.

1. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm những thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi sở hữu thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc dòng lắng bụi buồng đựng. Về cơ bản với thể dùng những quạt hút và xiclon độc lập hài hòa với các chùm hút bắt mang các miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào phát sinh trong khoảng những máy của giai đoạn kỹ thuật . thiết bị được xếp đặt được ngoài mặt tối ưu sao cho giá tiền giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trung tâm với thể tiêu dùng khép kín, trong khoảng việc hút bụi, tạp trung bụi và tải về khu trọng điểm phục vụ việc đốt nồi khá hoặc đóng bao. ..

 

 

 

 


 

 


2. điểm tốt của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

khoa học bắt buộc phù hợp với đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo thuần tuý.
Hiêu suất lọc bụi khá cao.
không gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )